Thùng Carton Là Gì? Các Loại Thùng Carton Phổ Biến Trên Thị Trường

Thùng carton là một loại bộ phận quan trọng trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa và lưu trữ. Nó cung cấp một hệ thống bảo vệ tốt cho hàng hóa trong quá trình di chuyển và giúp giữ cho hàng hóa trong tình trạng tốt.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại thùng carton trên thị trường với các đặc tính và tính năng khác nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thùng carton và các loại thùng carton phổ biến nhất trên thị trường.

Thùng Carton là gì?

Thùng Carton

Thùng Carton là một loại bao bì đóng gói dạng hộp giấy. Chúng được sản xuất từ bột giấy chuyên sử dụng trong ngành đóng gói, vận chuyển hàng hóa bởi nó có tính nhẹ, bền, chi phí sản xuất thấp và dễ tái chế, tái sử dụng.

Cấu tạo thùng Carton

Cấu tạo thùng Carton

Về cấu tạo, nếu nhìn kỹ có thể thấy giấy Carton thường có 2 phần: phần bên ngoài 2 mặt giấy và phần bên trong là lõi giấy. Phần lõi giấy này được tạo hình sóng để tạo độ dày, cứng, có tác dụng chống xóc cho hàng hóa:

 • Sóng A: Độ cao sóng 4.0 – 4.7mm, có sức chịu tốt với lực phân tán
 • Sóng B: Độ cao sóng 2.2 – 3.0mm, chịu được lực xuyên thủng, thường dùng để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu đóng gói cao.
 • Sóng C: Độ cao sóng 3.2 – 4.0mm, có thể chịu lực phân tán, kết hợp điểm mạnh của sóng A và sóng B. Sóng C được sử dụng nhiều nhất trong các loại sóng.
 • Sóng E: Độ cao sóng 1.0 – 1.8mm, độ chịu lực kém nhất, mỏng nhất, thường dùng để đóng gói các vật nhẹ

Ngoài các sóng giấy đơn, giấy Carton có thể kết hợp 2-3 loại sóng như sóng BC, sóng AB, sóng BCE.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng Carton

Ở phần trên, Phúc Lộc Tài đã giải thích về khái niệm và cấu tạo của thùng bìa giấy. Mặc dù có rất nhiều điểm tốt, thùng cát tông cũng có những nhược điểm khi ứng dụng trong thực tế.

Ưu điểm

Ưu điểm thùng Carton bao gồm:

 • Giúp bảo quản hàng hóa trong không gian kín, ngăn sự tiếp xúc, cọ xát với những đồ vật, bề mặt bên ngoài. Sự ma sát với các đồ vật, bề mặt bên ngoài có thể gây xước, rách, hư hỏng hàng hóa.
 • Nhẹ và dễ uốn gấp, tiện lợi hơn khi di chuyển
 • Dai và có độ bền, bảo vệ hàng hóa, đồ đạc hiệu quả
 • Thân thiện với môi trường do được sản xuất từ bột giấy. Thùng giấy có thể dễ dàng phân hủy trong tự nhiên. Ngoài ra, thùng giấy có thể được tái chế, tái sử dụng.
 • Dễ dàng in ấn thiết kế của thương hiệu với bề mặt phẳng, đẹp, giúp các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm

Nhược điểm

Các nhược điểm thùng Carton chủ yếu là dễ thấm nước do thành phần nguyên liệu chủ yếu là bột giấy.

Bên cạnh đó, thùng giấy cũng không thể sử dụng lại nếu bị gập, gãy, mất hình dạng ban đầu hoặc bị rách, tác động lực mạnh .

Với những nhược điểm của thùng Carton, thùng thường chỉ sử dụng để đóng các loại sản phẩm khô, tránh đóng gói các loại hàng hóa lạnh và ẩm ướt như thực phẩm tươi sống. Nếu muốn dùng để đóng gói hàng hóa ẩm ướt thì hàng hóa phải được bọc hoặc gói kín trong một lớp túi hoặc bao bì, sau đó mới đóng vào thùng giấy.

Ứng dụng của thùng Carton

Hẳn bạn cũng biết, thùng Carton được sử dụng rất nhiều hàng ngày. Nói chung, thùng giấy có thể được ứng dụng để:

 • Đóng gói hàng hóa trong bán hàng kinh doanh online.
 • Đóng gói đồ đạc vận chuyển nhà, chỗ ở, văn phòng công ty …
 • Thùng đựng trái cây nhập khẩu bằng carton … Đối với sản phẩm trái cây, thùng Carton thường được thiết kế các khe thông gió để cân bằng nhiệt độ bên trong với nhiệt độ lạnh từ phòng hoặc khoang bảo quản.
 • Thùng đựng hàng linh kiện điện tử
 • Đóng gói tài liệu, hồ sơ, giấy tờ
 • Thùng đựng đồ sành, gốm sứ, thủy tinh dễ vỡ
 • Thùng đựng các sản phẩm may mặc, đồ gia dụng
 • Thùng đựng mỹ phẩm
 • Thùng đựng bia, nước suối đóng chai và các loại nước giải khát
 • Thùng đựng mì tôm, bánh, kẹo, các loại thực phẩm ăn liền

Có thể thấy, thùng Carton có thể đựng được phần lớn các loại hàng hóa khác nhau. Ngay cả những đồ vật nhỏ như bàn chải cho đến đồ vật to, cồng kềnh. Hiện nay, tủ lạnh, điều hòa đều có thể đóng trong thùng Carton lớn.

Các loại thùng Carton phổ biến trên thị trường

Tùy theo độ dày của sóng giấy, có loại thùng Carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp. Ngoài ra, tùy theo loại hàng và nhu cầu, có thể chia thành các loại sau:

1. Thùng Carton RSC (Regular Slotted Container)

Thùng Carton RSC (Regular Slotted Container)
Thùng Carton RSC (Regular Slotted Container)

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

Thùng RSC là loại thùng giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1.1 Thùng Carton RSC thông thường

Đặc điểm nổi bật của thùng RSC thông thường là có hai đáy cân xứng với nhau. Khi đóng gói phải dán cả hai đáy.

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

1.2 Thùng Carton đáy gài

Đặc điểm của thùng Carton đáy gài là đáy dưới của thùng có thể gài. Đáy trên giống với đáy của thùng RSC thông thường. Khi đóng gói chỉ cần dán đáy trên, gài đáy dưới.

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

1.3 Thùng Carton có vách ngăn bên trong

Đặc điểm của kiểu thùng này là ở bên trong thùng có các vách giấy carton để ngăn. Thùng có vách ngăn bên trong được sử dụng chủ yếu để đóng gói các loại sản phẩm dễ vỡ như bát, cốc, ấm chén sành sứ, thủy tinh.

2.  Thùng Carton WA (Wrap Around)

Thùng Carton WA thay vì có đáy trên – dưới thì nắp mở ở hai bên hông. Thùng WA thường được ứng dụng để đựng sữa, mì, …

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

Thùng Carton WA (Wrap Around)
Thùng Carton WA (Wrap Around)

3. Thùng Carton âm dương

Thùng âm dương có hai phần rời nhau. Khi đậy nắp, phần nắp sẽ che kín và bọc một phần hoặc toàn bộ phần hộp.

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

Thùng Carton âm dương
Thùng Carton âm dương

4. Thùng Carton nắp gập

Thùng nắp gập là dạng hộp giấy có đáy cố định, nắp có thể mở ra hoặc đóng lại. Những sản phẩm được đóng gói trong loại thùng Carton nắp gập nhiều nhất là pizza, quần áo, …

Bạn có thể tham khảo theo hình dưới đây.

Thùng Carton nắp gập
Thùng Carton nắp gập

Quy trình sản xuất thùng Carton

Dưới đây là quy trình sản xuất thùng Carton đầy đủ nhất hiện nay.

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Thùng Carton được làm chủ yếu từ bột giấy. Tùy theo mục đích sử dụng, sẽ có hai tỷ lệ được áp dụng để sản xuất thùng giấy:

 • 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm
 • 80% giấy, 20% polyethylene

Khi đã xác định được thành phần tỷ lệ của giấy, cần phải xác định:

 • Định lượng, độ dày, cứng của giấy
 • Nên làm giấy bao nhiêu lớp
 • Làm loại sóng giấy nào
 • Nguồn gốc và màu sắc của giấy ra sao

Nếu bạn muốn sản xuất thùng giấy chất lượng cao, bạn có thể nhập khấu mặt giấy bên ngoài. Còn lớp ruột bên trong có thể sử dụng hàng nội địa để tiết kiệm các chi phí sản xuất.

Bước 2: Chọn quy cách thùng Carton

Một bước không thể thiếu trong quy trình sản xuất thùng giấy là chọn quy cách cho thùng. Các quy cách này bao gồm loại giấy, hình dạng, kích thước của thùng.

Trên thực tế, hai loại giấy được sử dụng phổ biến là giấy carton 3 lớp và 5 lớp.

Các hình dạng của thùng Carton bạn có thể xem ở phần 4 và lựa chọn phù hợp theo nhu cầu.

Về kích thước, lưu ý các thông số chiều rộng, chiều dài và chiều cao của thùng.

Bước 3: Cắt giấy

Bước tiếp theo của quy trình là cắt giấy Carton theo đúng quy cách đã chọn.

Việc cắt giấy Carton không thể cắt thủ công mà cần thực hiện bằng máy chạp giấy. Hình dạng để cắt giấy Carton sẽ được điều chỉnh bởi nhân viên kỹ thuật.

Bước 4: In thùng Carton

Nhiều Công ty, Doanh nghiệp lớn thường in các hình ảnh lên mặt thùng Carton để thu hút người mua hàng. Dễ thấy nhất là các thùng sữa, thùng bia hay các thùng nước giải khát như Coca Cola, Pepsi, … Vì vậy, bước 4 của quy trình sản xuất thùng giấy là in thùng.

Bước 5: Đóng thùng Carton

Sau khi đã có thùng Carton bằng cách tự sản xuất hoặc mua, bạn chỉ cần mở nắp thùng ra, cho sản phẩm vào và đóng ghim hoặc dán keo là đã hoàn thành.

Việc đóng thùng có thể thực hiện thủ công. Song việc làm thủ công rất tốn thời gian và công sức. Nếu bạn muốn đóng thùng giấy đẹp và nhanh, bạn nên sử dụng máy đóng thùng Carton. Máy sẽ tự động mở thùng, dán đáy, gấp nắp và dán miệng thùng, cân điện tử.

Bước 6: Kiểm tra và xuất hàng

Bước cuối cùng trong quy trình là kiểm tra lại thùng đã đúng kích thước, sản phẩm đã được đóng gói kín chưa. Nếu thùng đạt tiêu chuẩn, bạn chỉ cần xếp các thùng lại và vận chuyển chúng tới các khách hàng, đại lý.

Chúng ta đã tìm hiểu về thùng carton và các loại thùng carton phổ biến trên thị trường. Chúng ta cũng đã nhắc đến những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại thùng carton.

Phúc Lộc Tài chuyên thu mua phế liệu giấy số lượng lớn, giá cao, có hoa hồng cao cho người giới thiệu

Thu mua giấy phế liệu, thu mua phế liệu giấy bởi Phúc Lộc Tài. Đơn vị chuyên thu mua phế liệu giấy số lượng lớn tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các công ty, công sở….

Phúc Lộc Tài thu mua tất cả các loại giấy phế liệu như bìa cứng, giấy báo, sách vở, hồ sơ, giấy lộn và ưu tiên đơn vị bán với số lượng lớn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giấy tại các quận huyện của Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước …

Chúng tôi đảm bảo dịch vụ tốt nhất và mối quan hệ kinh doanh lành mạnh, chúng tôi chỉ cách bạn một cuộc gọi, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0973311514

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước … và các địa phương lân cận.

Phúc Lộc Tài với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua và tái chế phế liệu với sự chuyên nghiệp, thành tín và an tâm.

Phúc Lộc Tài cập nhật Giá thu mua phế liệu tổng hợp hôm nay

Hôm nay, chúng tôi rất phấn khích được giới thiệu Bảng giá thu mua phế liệu cập nhật mới nhất từ Phúc Lộc Tài. Đây không chỉ là một danh sách giá trị của từng loại phế liệu mà còn là một cơ hội để chúng ta cùng nhau khám phá và tận dụng tối đa giá trị tiềm ẩn trong lĩnh vực này.

Bảng giá này không chỉ là số liệu, mà là sự thể hiện của sứ mệnh của chúng tôi – biến phế liệu thành cơ hội và tài nguyên quý báu. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp giá trị công bằng và minh bạch cho từng loại phế liệu.

Chúng tôi mời quý vị tham khảo Bảng giá này và liên hệ với chúng tôi để thảo luận về cách chúng ta có thể hợp tác để biến đổi nguồn phế liệu của quý vị thành cơ hội kinh doanh và bền vững. Phúc Lộc Tài cam kết luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ quý vị trong hành trình khám phá giá trị mới từ phế liệu.

Dưới đây là thông tin chi tiết về giá thu mua phế liệu tổng hợp ngày hôm nay tại Phúc Lộc Tài:

Giá thu mua phế liệu, Thu mua phế liệu quận 11

Giá thu mua phế liệu thông tin mới nhất để quý khách hàng tham khảo.

Phúc Lộc Tài cập nhật bảng giá thu mua phế liệu tại Tphcm như sau:

Thu Mua phế liệu Phân Loại Đơn Giá (VND)
Thu mua Phế liệu đồng Đồng 80.000 – 350.000
Đồng đỏ 229.000 – 350.000
Đồng vàng 178.000 – 275.000
Mạt đồng vàng 75.000 – 170.000
Đồng cháy 90.000 – 150.000
Thu mua Phế liệu sắt Sắt đặc 14.000 – 27.000
Sắt vụn 7.000 – 13.000
Sắt gỉ sét 6.000 – 12.000
Bazo sắt 5.000 – 11.500
Sắt công trình 7.500 – 15.000
Dây sắt thép 9.000 – 13,500
Phế liệu nhựa ABS 22.000 – 32.000
Nhựa đầu keo 10.000 – 20.000
PP 15.000 – 25.000
PVC 8.500 – 25.000
HI 15.000 – 25.000
Thu mua Phế liệu Inox Loại 201 19.000 – 36.000
Loại 304 36.000 – 71.000
Loại 316 35.000 – 71.000
Loại 430 14.000 – 17.000
Thu mua Phế Liệu Nhôm Nhôm loại 1 ( nhôm đặc nguyên chất, nhôm thanh, nhôm định hình) 52.000 – 67.000
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm, nhôm thừa vụn nát) 45.000 – 63.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, ba dớ nhôm, mạt nhôm) 39.000 – 55.000
Nhôm dẻo 45.000 – 58.000
Nhôm máy 55.500 – 64.000
Phế Liệu Hợp kim  Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán, Khuôn hợp kim, carbay 380.000 – 610.000
Thiếc 180.000 – 680.000
Phế Liệu Niken Phế Liệu Niken 300.000 – 380.000
Phế Liệu bo mach điện tử Phế Liệu bo mach điện tử 305.000 – 1.000.000
Phế Liệu Chì Chì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây 385.000 – 555.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang 50.000 – 80.000
Phế Liệu Giấy Giấy carton 5.500 – 15.000
Giấy báo 6,000 – 10.000
Giấy photo 6,000 – 10.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu trong bảng có thể thay đổi theo thời giá mà công ty chưa kịp thông tin đến quý khách.

“Bảo vệ Môi trường và Kiếm Lời Nhờ Thu Mua Phế Liệu Kim Loại”

Sự quan tâm đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên ngày càng gia tăng, và một trong những cách đóng góp quan trọng nhất cho mục tiêu này là thu mua và tái chế phế liệu kim loại. Bài viết này sẽ tập trung vào việc thu mua các loại phế liệu đồngphế liệu sắtphế liệu nhômphế liệu inoxphế liệu kim loạiphế liệu nikenphế liệu hợp kimphế liệu nhà xưởngphế liệu công trình xây dựng, đặc biệt với sự hỗ trợ từ Phế liệu Phúc Lộc Tài.

1. Phế liệu kim loại và tầm quan trọng của nó:

 • Điểm qua vai trò quan trọng của việc thu mua và tái chế phế liệu kim loại trong việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động đến tài nguyên thiên nhiên.

2. Các loại phế liệu mà Phế liệu Phúc Lộc Tài thu mua:

 • Giới thiệu và mô tả các loại phế liệu như đồng, sắt, nhôm, inox, kim loại, niken và hợp kim mà Phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên thu mua và tái chế.

3. Quy trình thu mua phế liệu từ nhà xưởng:

 • Hướng dẫn cụ thể về cách doanh nghiệp và nhà xưởng có thể thu gom và tách rác kim loại một cách hiệu quả.

4. Thu mua phế liệu từ các công trình xây dựng:

 • Thảo luận về quan trọng của việc thu mua phế liệu từ các công trình xây dựng và cách mà Phế liệu Phúc Lộc Tài thực hiện điều này.

5. Lợi ích của việc tái chế kim loại:

 • Phân tích cụ thể về lợi ích kinh tế và môi trường của việc thu mua và tái chế phế liệu kim loại.

6. Hợp tác với Phế liệu Phúc Lộc Tài:

 • Lý do tại sao Phế liệu Phúc Lộc Tài là một đối tác tin cậy cho việc thu mua phế liệu kim loại và công trình tái chế.

7. Dự án và thành tựu của Phế liệu Phúc Lộc Tài:

 • Trình bày những dự án và thành tựu đáng chú ý mà Phế liệu Phúc Lộc Tài đã đạt được trong lĩnh vực thu mua và tái chế phế liệu kim loại.

8. Kết luận:

 • Tóm tắt vai trò quan trọng của việc thu mua và tái chế phế liệu kim loại trong bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, với sự hỗ trợ từ Phế liệu Phúc Lộc Tài.

Để chắc chắn về giá quý khách nên liên hệ ngay với công ty theo hotline ghim trên màn hình để được báo giá mới và đúng nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Tham gia bình luận: