Titan là gì? Thành phần, đặc tính, ứng dụng của Titan

Khi những tia nắng rực rỡ mặt trời mọc cùng tiếng ve râm ran, một ngày mới bắt đầu tại Phúc Lộc Tài, nơi thấu hiểu tầm quan trọng của thông tin đối với thị trường phế liệu.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, việc biết rõ về biến động giá cả, đặc biệt là giá thu mua phế liệu, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đúng đắn và nắm bắt cơ hội. Từ những cánh cửa mở rộ của Phúc Lộc Tài, mỗi ngày lại là một trang sách mới viết nên những con số, những biểu đồ phản ánh chân thực thị trường.

Với sứ mệnh cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng về giá thu mua phế liệu tổng hợp hôm nay, Phúc Lộc Tài không chỉ đóng vai trò của một nơi giao dịch thương mại, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những nhà sản xuất, doanh nghiệp tái chế và những cá nhân có đam mê với việc tái sử dụng tài nguyên.

Dưới bàn tay khéo léo của những chuyên gia hàng đầu, mỗi con số, mỗi thông tin cập nhật được chọn lọc và phân tích kỹ lưỡng trước khi đặt trên bảng thông tin. Điều này giúp giá trị của thông tin không chỉ đơn thuần là dữ liệu, mà còn là chìa khóa mở ra những cơ hội mới, những lựa chọn tối ưu và sự thịnh vượng dựa trên hiểu biết chính xác về thị trường.

Và trong không gian sống động của Phúc Lộc Tài, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào thế giới phía sau những con số, để hiểu rõ hơn về cả quy trình tái chế phế liệu và tầm quan trọng của việc làm sạch, bảo vệ môi trường. Chào đón ngày mới với những thông tin hữu ích, chào đón tương lai với hy vọng vững vàng, bởi Phúc Lộc Tài đang là nguồn động viên vô giá cho sự phát triển bền vững.

Titan là gì?

Titan là gì? Thành phần, đặc tính, ứng dụng của Titan
Titan là gì? Thành phần, đặc tính, ứng dụng của Titan

Titan là kim loại có màu trắng ánh bạc, rắn và có trọng lượng nhẹ. Trong bảng tuần hoàn hóa học, titanium đứng ở vị trí 22 và có kí hiệu hóa học là Ti.

Titan có nhiều trong quặng khoáng ở khắp mọi nơi trên Trái đất, mật độ phổ biến xếp thứ 9 trong tất cả các kim loại.

Ở trang thái nguyên chất (tinh khiết), titan có thể kéo thành sợi. Nhất là trong môi trường không có khí oxy. Điều này còn cho thấy khả năng gia công dễ dàng và linh hoạt.

Năm 1791, nó được William Gregor phát hiện ở Anh và được Martin Heinrich Klaproth đặt tên theo tên Titan trong thần thoại Hy Lạp.

Tính chất của Titan

 • Khối lượng nguyên tử: 47,90
 • Nhiệt độ nóng chảy: 1941K ​(1668°C, ​3034°F)
 • Nhiệt độ sôi: 3560K ​(3287°C, ​5949°F)
 • Mật độ: 4,506 g/cm−3 (ở 0°C, 101.325 kPa)
 • Titan không tan trong axit sunfuric và axit clohydric, khí clo, nước clo và hầu hết axít hữu cơ.

Đặc tính vật lý – hóa học của kim loại titan

 • Kim loại titan có điểm nóng chảy khá cao, khoảng trên 1.650 °C. Vì thể, khả năng chịu nhiệt cũng như nung trực tiếp trong lửa khá tốt. Ngược lại, độ dẫn điện và nhiệt lại tương đối thấp.
 • Titan có độ bền cao và có thể tạo một màng oxit bên ngoài nhưng sẽ giảm độ bền nếu nung >430 °C
 • Không tan trong axit, đặc biệt là các axit có tính phá hủy mạnh như axit sunfuric và axit clohiđric.
 • Có khả năng chống ăn mòn trong môi trường có nhiệt độ cao.
 • Không bị nhiễm từ.

Những ưu điểm của titanium

Những ưu điểm của titanium
Những ưu điểm của titanium

Nhắc đến titan có thể nói đến những ưu điểm đặc trưng như:

 • So với thép, độ cứng của titan tương đối bằng nhưng lại nhẹ hơn đến 60%.
 • So với nhôm, độ cứng gấp 6 lần nhưng lại nặng hơn gấp rưỡi lần nhôm.
 • Titan có khả năng chống ăn mòn tốt. Đặc biệt trong nhiệt độ cao, ít bị xỉn màu, màu sắc được giữ lại gần như là tối đa.
 • Không tan trong axit và nước clo, không bị oxy hóa trong nước muối hay nước biển. Nên không dẫn đến các phản ứng hóa học làm biến đổi chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Khả năng chịu bức xạ tốt cũng như phản chiếu bức xạ tốt

Những ứng dụng phổ biến của titan là gì ?

Nhờ có đặc tính nhẹ, độ bền cao, màu sắc sáng đẹp cùng với khả năng chống ăn mòn tương đối tốt. Nên được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều sản phẩm và lĩnh vực trong đời sống.

 • Làm đồ trang sức: Titan được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành này. Các sản phẩm trang sức được chế tác từ kim loại này như nhẫn, vòng, dây chuyền, lắc chân, lắc tay, mặt dây chuyền, các phụ kiện trang sức khác… Đối tượng sử dụng trang sức từ titan cả nam và nữ, ở các độ tuổi khác nhau từ trẻ trung, vị thành niên đến người lớn.
trang sức từ titan
trang sức từ titan

Vì giá thành của trang sức titan thấp hơn so với vàng và các loại kim loại quý khác nên cũng được dùng để chế tác đa dạng mẫu mã, màu sắc lung linh (trắng bạc, vàng, vàng hồng), dễ dàng đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng.

 • Đồng hồ đeo tay: Dây đeo và mặt đồng hồ đeo tay bằng kim loại mạ titan khá phổ biến, giúp đáp ứng về mặt kinh tế và độ thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ.
 • Thuốc nhuộm trắng trong sơn, nhựa, giấy, men sứ và xi măng…: Hợp chất dùng trong các sản phẩm này thường đến từ titan dioxit (TiO2) dùng để làm trắng một cách an toàn cho các sản phẩm. Ngoài ra, người ta sử dụng titan trong sơn để giúp sơn có khả năng phản chiếu bức xạ.
 • Thành phần trong máy lọc nước: Khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước biển, nước muối, nước có clo…, khả năng chịu nhiệt tốt nên được dùng trong các máy lọc nước mặn hoặc máy lọc nước gia dụng. Khả năng phản chiếu bức xạ cũng góp phần giúp nước sạch hơn, có lợi cho sức khỏe hơn.
 • Ngành hàng không: Những sản phẩm như vỏ máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ… đều có sự tham gia của titan vì chúng có khả năng chịu nhiệt rất cao.
 • Ngành quân sự: Tương tự, nhờ khả năng chịu nhiệt tốt nên những sản phẩm như áo chống đạn, xe bọc thép, tàu hải quân…được chế tạo bằng kim loại có sự tham gia của titan để gia tăng độ cứng, bền.
 • Ngành xây dựng: Tấm bọc bằng titan được ứng dụng trong các công trình, kiến trúc, các tượng đài hoặc cấu trúc lớn.
 • Ngành y tế: Sử dụng titan để làm khớp nối giả, răng sứ titan vì chúng cứng, bền và không bị tác động bởi nhiều yếu tố khác.
 • Kính mắt: Titan bền nên được sử dụng làm gọng kính mắt. Tuy nhiên, tỉ lệ thuận với bề ngoài đẹp và chất lượng cao thì giá thành của gọng kính titan cũng cao.

Ngoài ra, các loại hợp chất titan còn được dùng để làm chất tạo khói; thành phần trong thuốc chống nắng; chế tạo đá quý nhân tạo; các loại ống dẫn thực phẩm…

 Những sản phẩm như vỏ máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ… đều có sự tham gia của titan
Những sản phẩm như vỏ máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ… đều có sự tham gia của titan

Những lưu ý cần biết đối với kim loại titan là gì ?

Bên cạnh những ưu điểm của titan, cách sử dụng trong đời sống cần lưu ý những điều sau:

 • Đa số các loại muối titan đều an toàn. Tuy nhiên, một số loại muối là sự kết hợp giữa kim loại này với Clo lại là chất gây ăn mòn. Điển hình như TiCl3 và TiCl4.
 • Titan ở dạng bột có nguy cơ về cháy nổ rất cao. Cần lưu ý việc này trong các ứng dụng thực tế ở đời sống. Không nên dùng bột titan ở nhiệt độ cao tránh gây nổ.
 • Với các vụ hỏa hoạn có nguồn gốc từ titan, không được dập bằng nước và CO2 như các vụ cháy thông thường. Thay vào đó nên dập bằng cát hoặc bột chữa cháy chuyên dụng.

Phúc Lộc Tài Thu mua phế liệu kim loại giá cao uy tín

Phúc Lộc Tài công ty phế liệu chuyên thu mua phế liệu kim loại có giá trị từ thấp tới cao như Sắt thép, nhôm, kẽm, đồng, chì, niken, thiếc, bạc, titan …

Phế liệu kim loại được thu gom, thu mua với mục đích tái chế, tái sử dụng nhằm giảm gánh nặng khai thác tài nguyên, giảm năng lượng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Phúc Lộc Tài là một trong những vựa thu mua kim loại phế liệu hàng đầu Tphcm.

Chúng tôi mua sắt phế liệu từ công trình đến công ty, từ nhà dân đến xưởng gia công, từ các phương tiện giao thông cũ đến tàu thuyền, máy móc cũ … với giá cao.

Phúc Lộc Tài cập nhật Giá thu mua phế liệu tổng hợp hôm nay

Đầu tháng mới, tiếng chuông Phúc Lộc Tài lại vang lên trong không gian thị trường phế liệu, mang theo thông tin cập nhật về giá thu mua phế liệu tổng hợp hôm nay.

Ngày một, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cùng với tâm huyết của những người làm công việc thu mua, tái chế phế liệu đã biến Phúc Lộc Tài trở thành một điểm đáng tin cậy cho cộng đồng người chơi trong lĩnh vực này. Thông qua việc cung cấp thông tin về giá thu mua phế liệu, Phúc Lộc Tài không chỉ giúp các nhà sản xuất, doanh nghiệp tái chế có cái nhìn toàn cảnh về thị trường, mà còn giúp tạo ra một dòng chảy thông tin minh bạch, giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Chỉ trong một nhịp nhàng của đồng hồ, giá thu mua các loại phế liệu đã có sự thay đổi nhất định, phản ánh ngay những biến động của thị trường và nhu cầu sản xuất. Cùng lắng nghe tiếng gọi Phúc Lộc Tài và cập nhật ngay giá thu mua phế liệu tổng hợp hôm nay, để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào từ những vật liệu tái chế này.

Như một bước chân đầu tiên trong hành trình tìm hiểu thị trường phế liệu, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về những xu hướng mới, những góc nhìn chân thực từ những người trong ngành, và những hình ảnh thực tế về quy trình tái chế phế liệu đầy hứa hẹn. Chắc chắn rằng, việc nắm bắt thông tin là chìa khóa cho sự thành công trong một thị trường đang ngày càng mở rộ và phát triển như thế này.

Hãy cùng đồng hành cùng Phúc Lộc Tài, để từng bước chuyển động của bạn đều hướng đến một tương lai xanh hơn, tài lộc hơn và phúc lợi hơn.

Giá thu mua phế liệu, Thu mua phế liệu quận 11

Giá thu mua phế liệu thông tin mới nhất để quý khách hàng tham khảo.

Phúc Lộc Tài cập nhật bảng giá thu mua phế liệu tại Tphcm như sau:

Thu Mua phế liệu Phân Loại Đơn Giá (VND)
Thu mua Phế liệu đồng Đồng 80.000 – 350.000
Đồng đỏ 229.000 – 350.000
Đồng vàng 178.000 – 275.000
Mạt đồng vàng 75.000 – 170.000
Đồng cháy 90.000 – 150.000
Thu mua Phế liệu sắt Sắt đặc 14.000 – 27.000
Sắt vụn 7.000 – 13.000
Sắt gỉ sét 6.000 – 12.000
Bazo sắt 5.000 – 11.500
Sắt công trình 7.500 – 15.000
Dây sắt thép 9.000 – 13,500
Phế liệu nhựa ABS 22.000 – 32.000
Nhựa đầu keo 10.000 – 20.000
PP 15.000 – 25.000
PVC 8.500 – 25.000
HI 15.000 – 25.000
Thu mua Phế liệu Inox Loại 201 19.000 – 36.000
Loại 304 36.000 – 71.000
Loại 316 35.000 – 71.000
Loại 430 14.000 – 17.000
Thu mua Phế Liệu Nhôm Nhôm loại 1 ( nhôm đặc nguyên chất, nhôm thanh, nhôm định hình) 52.000 – 67.000
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm, nhôm thừa vụn nát) 45.000 – 63.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, ba dớ nhôm, mạt nhôm) 39.000 – 55.000
Nhôm dẻo 45.000 – 58.000
Nhôm máy 55.500 – 64.000
Phế Liệu Hợp kim  Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán, Khuôn hợp kim, carbay 380.000 – 610.000
Thiếc 180.000 – 680.000
Phế Liệu Niken Phế Liệu Niken 300.000 – 380.000
Phế Liệu bo mach điện tử Phế Liệu bo mach điện tử 305.000 – 1.000.000
Phế Liệu Chì Chì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây 385.000 – 555.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang 50.000 – 80.000
Phế Liệu Giấy Giấy carton 5.500 – 15.000
Giấy báo 6,000 – 10.000
Giấy photo 6,000 – 10.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu trong bảng có thể thay đổi theo thời giá mà công ty chưa kịp thông tin đến quý khách.

Để chắc chắn về giá quý khách nên liên hệ ngay với công ty theo hotline ghim trên màn hình để được báo giá mới và đúng nhất.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Tham gia bình luận: