0973.311.514

Nếu bạn có sắt vụn hoặc kim loại, điều quan trọng là phải tìm một đối tác tái chế nghiêm túc tái chế vật liệu theo cách thân thiện với môi trường và đưa ra mức giá tốt nhất có thể cho vật liệu của bạn. Chúng tôi thu thập, tinh chế và tái chế tất cả các dạng phế liệu sắt và kim loại, đồng thời cung cấp nhiều loại thiết bị và thùng chứa để phân loại hiệu quả. Chúng tôi đảm bảo đổ rác thường xuyên, xử lý an toàn và đảm bảo xử lý an toàn.

Phế liệu kim loại rất phù hợp để tái chế kim loại và về nguyên tắc có thể được tái chế vô số lần. Phế liệu sắt và kim loại được thu gom sẽ được chuyển đến các chi nhánh hoặc nhà máy phân mảnh của chúng tôi, nơi chúng được kiểm tra, phân loại và xử lý để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và thu mua của thép và kim loại.

Sắt là gì?

TÁI CHẾ SẮT PHẾ LIỆU

Sắt là một kim loại đen – trên thực tế, nó là ông lớn của tất cả các kim loại đen. Nó là một kim loại cơ bản, có nghĩa là nó được chiết xuất trực tiếp từ quặng và không có kim loại nào khác pha trộn vào nó. Nó có thể được sử dụng như một thành phần trong hợp kim kim loại – phổ biến nhất là thép. Các tính năng nổi tiếng nhất của sắt bao gồm từ tính tự nhiên và màu cam gỉ đặc trưng của sắt khi tiếp xúc với các nguyên tố.

Sắt là kim loại xuất hiện phổ biến thứ hai trong lớp vỏ Trái đất. Trung Quốc, Úc và Brazil là một trong những nguồn cung cấp quặng sắt hàng đầu. Trên toàn thế giới, 3,3 tỷ tấn quặng sắt đã được sản xuất vào năm 2018.

5 sự thật thú vị về sắt

Sắt được tạo ra như thế nào?

Sắt được chế tạo trong những lò cao khổng lồ, được biết đến với những ống khói mang tính biểu tượng. Quặng sắt – phổ biến nhất là hematit và từ tính – trải qua một quá trình được gọi là  thiêu kết  để tạo ra các mảnh có kích thước 10-25mm. Những mảnh này đi vào lò cùng với than (được gọi là “than cốc” trong bối cảnh này), cung cấp nhiệt và đá vôi, làm cho bất kỳ tạp chất nào trong quặng nổi lên trên cùng để tạo thành một lớp gọi là  xỉ . Nhiệt độ trong lò cao lên tới 3.000 độ F.

Có hai loại sắt cơ bản: gang và sắt rèn. Gang đã được đổ vào khuôn và để cứng lại, và nó có hàm lượng carbon cao hơn, khiến nó cứng và giòn. Ngược lại, sắt rèn có hàm lượng carbon rất thấp nên dễ uốn hơn. Sắt rèn được nung nóng lại và gia công bằng các công cụ để tạo hình, trong khi gang ra khỏi khuôn đã được định hình sẵn.

tai che sat 1

Sắt dùng trong những gì?

Phần lớn sắt – 98% – được sử dụng để sản xuất thép. Sắt cũng được sử dụng trong xây dựng và vật liệu xây dựng, chẳng hạn như dầm chữ I, dầm, bê tông cốt thép và đường ống. Nó ít tốn kém hơn thép, nhưng không mạnh hoặc bền. Cả rèn và gang thường được sử dụng để trang trí, và dụng cụ nấu nướng bằng gang là món đồ yêu thích của một số đầu bếp.

Nó cũng được sử dụng bởi cơ thể của bạn! Sắt trong chế độ ăn uống là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho tất cả các sinh vật sống và có trong các loại thực phẩm như thịt, hải sản, đậu lăng và đậu, đậu phụ và khoai tây.

Con người đã sử dụng sắt sớm nhất như 1200 bce.

Trên thực tế, có cả một thời đại trong lịch sử loài người được đặt tên và xác định bởi kim loại này. Thời đại đồ sắt mô tả thời kỳ mà sắt, và sau này là thép, là vật liệu chủ yếu để chế tạo công cụ và vũ khí. Sự khởi đầu của Thời kỳ đồ sắt khác nhau tùy theo khu vực, bắt đầu ở khu vực Địa Trung Hải và Lưỡng Hà vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Trước sắt, đồng (một hợp kim đồng) là kim loại chiếm ưu thế và vẫn phổ biến hơn trong nhiều ứng dụng cho đến khi thép ra đời.

Sắt phế liệu có giá trị không?

Sắt có giá trị như phế liệu; tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ gặp khó khăn trong việc thu thập đủ sắt để xứng đáng với số tiền xuất chi. Sắt phế liệu được đo bằng tấn chứ không phải bằng pound và thường không được tìm thấy bên ngoài các công trường xây dựng và phá dỡ.

Tái chế sắt tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm không gian đất

Cần ít năng lượng hơn để tạo ra sắt và thép từ sắt tái chế so với từ quặng sắt. Sử dụng kim loại tái chế cũng giúp giảm thiểu một số tác động tiêu cực của quá trình khai thác, vốn sử dụng nhiều năng lượng và nước, đồng thời gây thiệt hại lâu dài cho các khu vực xung quanh mỏ. Càng ít quặng chúng ta cần khai thác, chúng ta càng cần ít mỏ hơn và chúng ta càng ít gây ra thiệt hại trong quá trình khai thác.

Sắt có thể tái chế vô cùng

tai che sat phe lieu

Hầu như tất cả kim loại, bao gồm cả sắt, có thể được tái chế nhiều lần mà không làm mất đi các đặc tính làm cho nó có giá trị và hữu ích. Vật liệu duy nhất khác có thể yêu cầu khả năng tái chế vô hạn là thủy tinh. Các vật liệu khác, chẳng hạn như nhựa, giấy và bìa cứng, cuối cùng sẽ xuống cấp và trở nên vô dụng.

Quy trình tái chế sắt như thế nào?

Quá trình tái chế sắt bắt đầu trước khi bạn đến trung tâm tái chế. Trước tiên, bạn phải thu thập sắt của mình và tách nó ra khỏi các kim loại khác. Sau đó, bạn có thể liên hệ với trung tâm tái chế để nhận nếu bạn có một khối lượng lớn phế liệu. Trung tâm tái chế sẽ cân bàn ủi và báo giá. Khi bạn đã đồng ý với báo giá, trung tâm tái chế sẽ lấy bàn ủi và quy trình bắt đầu.

Quy trình tái chế sắt phế liệu

Điều này liên quan đến:

  • Sắp xếp. Trung tâm tái chế sẽ phân loại phế liệu sắt của bạn và sẽ tách nó ra khỏi bất kỳ kim loại nào khác. Họ sẽ phân loại thêm bàn ủi của bạn theo độ tinh khiết của nó. Ngay cả khi bạn đã tự phân loại phế liệu của mình, bước bổ sung này vẫn cần thiết để đảm bảo tái chế chất lượng cao.
  • Xử lý. Sử dụng máy thủy lực, các nhà tái chế sẽ nén hoặc nghiền sắt và sau đó sẽ giảm nó thành các mảnh vụn nhỏ, được cắt nhỏ để chuẩn bị cho quá trình nấu chảy.
  • Nấu chảy sắt. Các cơ sở tái chế kim loại phế liệu có lò nung lớn có khả năng đạt nhiệt độ rất cao đối với các kim loại khác nhau. Ví dụ, điểm nóng chảy của sắt là 2.800°F. Nhân viên tái chế sẽ cài đặt nhiệt độ thích hợp và nung chảy sắt.
  • Thành phẩm. Khi sắt đã được nấu chảy, các tạp chất có thể được loại bỏ bằng nam châm công suất cao. Sau đó, sắt được làm mát và tạo thành thanh hoặc thỏi.
  • Vận chuyển. Các thỏi hoặc thanh sắt có thể được đóng gói và đặt trên xe tải để vận chuyển. Các nhà sản xuất có thể sử dụng sắt tái chế để sản xuất các sản phẩm sắt mới hoặc thậm chí để sản xuất thép. Trên thực tế, khoảng 32% thép được sản xuất trên toàn thế giới sử dụng vật liệu tái chế.

Quá trình tái chế sắt đặc biệt quan trọng vì quá trình sản xuất sắt mới phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng. Khai thác quặng sắt gây ô nhiễm nguồn nước và trái đất với axit và kim loại nặng.

Các lò lớn được sử dụng để tinh luyện quặng được cung cấp năng lượng từ than đá nên ống khói thải ra các chất gây ô nhiễm không khí, bao gồm carbon monoxide, nitrous oxide và carbon dioxide.

Tái chế sắt cần sử dụng năng lượng, nhưng quá trình này ít gây hại cho môi trường hơn nhiều.

Chúng ta càng có thể tái chế nhiều sắt, chúng ta càng có thể hạn chế sự phụ thuộc vào việc khai thác và chế biến quặng sắt, điều này có tác động đáng kể đến cộng đồng của chúng ta và thế giới.

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu sắt giá cao khu vực Phía Nam

Dịch vụ thu mua phế liệu sắt, thép hình h, u, I, v, l cũ

Công ty Phúc Lộc Tài thu mua phế liệu sắt thép giá cao, thu mua phế liệu sắt giá cao tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước và thu mua trực tiếp tận nơi tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, vựa thu mua, công ty, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu bán thanh lý sắt phế liệu.

Thu mua nhanh các phế liệu sắt như sắt công trình, phế liệu sắt thép xây dựng, phế liệu sắt thép phá dỡ nhà cũ, sắt máy móc thiết bị, sắt vụn, sắt ba zớ, sắt ve chai, bột sắt, các phụ kiện máy móc bằng sắt, sắt tấm, sắt cột giá cao nhất hiện nay chỉ có tại công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài.

Thanh toán nhanh gọn, bốc xếp vận chuyển nhanh trong ngày và thu dọn kho bãi sạch sẽ cho quý khách hàng đề khách hàng có thể tiếp tục chựa đựng phế liệu.

  • Cam kết thu mua sắt phế liệu giá cao tận nơi ngay trong ngày
  • Không thu mua qua trung gian nên luôn có báo giá cao hơn
  • Mua nhanh, không ép giá thu mua với khách hàng đối tác
  • Vận chuyển nhanh trong ngày với mọi số lượng phế liệu
  • Dọn dẹp kho bãi sạch sẽ cho khách hàng sau thu mua

Công ty phế liệu Phúc Lộc Tài thu mua phế liệu sắt thép tận nơi tại các quận huyện tại TPHCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Là đơn vị thu mua trực tiếp nên luôn có báo giá phế liệu sắt cao hơn giá thị trường trong nước. Thu mua phế liệu uy tín, chuyên nghiệp với quy trình thu mua phế liệu sắt thép uy tín cho khách hàng là cá nhân, công ty.

Bảng giá thu mua phế liệu cập nhật mới nhất từ Phúc Lộc Tài

Giá phế liệu đồng, giá phế liệu nhôm, phế liệu sắt, phế liệu inox sẽ có trong bảng tổng hợp dưới đây của Phúc Lộc Tài.

Thu Mua phế liệuPhân LoạiĐơn Giá (VND)
Phế liệu đồngĐồng80.000 – 220.000
Đồng đỏ105.000 – 180.000
Đồng vàng95.000 – 160.000
Mạt đồng vàng75.000 – 130.000
Đồng cháy90.000 – 150.000
Phế liệu sắtSắt đặc9.000 – 20.000
Sắt vụn6000 – 12.000
Sắt gỉ sét7.000 – 15.000
Bazo sắt6.000 – 10.000
Sắt công trình7.000 – 14.000
Dây sắt thép10,500
Phế liệu nhựaABS22.000 – 32.000
Nhựa đầu keo10.000 – 20.000
PP15000 – 25000
PVC8500 – 25000
HI15.000 – 25000
Phế liệu InoxLoại 20115.000 – 25000
Loại 30431.000 – 55.000
Loại 31635.000 – 45.000
Loại 43012.000 – 25.000
Phế Liệu NhômNhôm loại 1 ( nhôm đặc nguyên chất, nhôm thanh, nhôm định hình)45.000 – 93.000
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm, nhôm thừa vụn nát)40.000 – 72.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, ba dớ nhôm, mạt nhôm)12.000 – 55.000
Nhôm dẻo30.000 – 44.000
Nhôm máy20.500 – 40.000
Phế Liệu Hợp kim Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán, Khuôn hợp kim, carbay380.000 – 610.000
Thiếc180.000 – 680.000
Phế Liệu NikenPhế Liệu Niken300.000 – 380.000
Phế Liệu bo mach điện tửPhế Liệu bo mach điện tử305.000 – 1.000.000
Phế Liệu ChìChì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây385.000 – 555.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang50.000 – 80.000
Phế Liệu GiấyGiấy carton5.500 – 15.000
Giấy báo6,000 – 10.000
Giấy photo6,000 – 10.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu trong bảng có thể thay đổi theo thời giá mà công ty chưa kịp thông tin đến quý khách.

Để chắc chắn về giá quý khách nên liên hệ ngay với công ty theo hotline ghim trên màn hình để được báo giá mới và đúng nhất.

Gọi nhận báo giá ngay

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED