0973.311.514

Quy trình tái chế nhôm phế liệu

Quy trình tái chế nhôm

Ngày nay, nhôm là thành phần phổ biến của hầu hết các loại bao bì như lon nước ngọt, lon bia, … dây nhôm dùng là dây dẫn điện, dây cáp … các vật dụng nội thất, xe cộ …

Nhiều người muốn biết khi các sản phẩm nhôm hết vòng đời nó sẽ đi về đâu. Chẳng hạn, 1 lon bia sau khi uống nó sẽ vào bãi rác hay được làm gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời thỏa đáng câu hỏi tái chế nhôm là gì. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về quy trình từng bước về cách hoàn thành nó. Sau đó, trong trường hợp bạn vẫn không chắc chắn về việc dùng thử, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của nó.

Tái chế nhôm là gì?

Nhôm là một trong những vật liệu có thể tái chế và được tái chế nhiều nhất. Tái chế nhôm phế liệu chỉ cần 5% năng lượng được sử dụng để sản xuất nhôm mới khai thác từ quặng bauxite.

Tái chế nhôm là quá trình nhôm phế liệu có thể được tái sử dụng trong các sản phẩm sau quá trình sản xuất ban đầu. Quá trình này chỉ đơn giản là nấu chảy lại kim loại, ít tốn kém và tốn năng lượng hơn nhiều so với việc tạo ra Nhôm mới từ Quặng Bauxite của nó.

Nhôm có thể tái chế 100% và không bị giảm chất lượng hoặc tính chất trong quá trình tái chế. Tái chế nhôm cũng chỉ sử dụng 5% năng lượng được sử dụng để tạo ra Nhôm mới và chỉ thải ra 5% khí nhà kính. Chính vì những lý do này mà khoảng 75% nhôm từng được sản xuất vẫn được sử dụng cho đến ngày nay bằng phương pháp tái chế.

Quy trình tái chế nhôm phế liệu từng bước

Quy trình tái chế nhôm

Chúng tôi hiểu rằng điều tiếp theo trong đầu bạn là toàn bộ quá trình tái chế nhôm phế liệu diễn ra như thế nào. Tò mò là được. Chúng tôi cũng muốn thông báo cho bạn. Như vậy, chúng tôi đã trình bày chi tiết toàn bộ quy trình tái chế nhôm phế liệu như sau

Bước 1. Thu mua phế liệu nhôm

Giống như trong mọi hoạt động tái chế, giai đoạn đầu tiên của tái chế nhôm là thu gom. Giai đoạn này liên quan đến việc thu thập các vật liệu nhôm đã sử dụng từ các ngôi nhà khác nhau. Thông thường, các vật liệu được thu thập sẽ bao gồm bình xịt, lon nước uống và khay giấy nhôm. Lưu ý rằng một số trong số họ có thể có các quy tắc chuyên biệt liên quan đến việc tái chế.

Giờ đây, những vật liệu này được thu gom thông qua các trung tâm thu gom rác thải. Còn không thì có thể thông qua các cá nhân, doanh nghiệp chuyên nghiệp thu mua phế liệu nhôm.

Bước 2: Phân loại

Kim loại phế liệu hỗn hợp (nhôm và thép) được đưa đến cơ sở thu hồi vật liệu, được làm sạch và phân loại thành các dòng kim loại khác nhau. Nam châm được sử dụng để tách các kim loại, để lại nhôm vì nó không có từ tính. Bước này rất quan trọng để đảm bảo rằng nhôm được tách ra khỏi các kim loại khác.

Bước 3: Băm nhỏ

Giai đoạn tiếp theo là băm nhỏ các kiện nhôm. Và điều này xảy ra trong các nhà máy chế biến, nơi các kiện hàng được vận chuyển đến. Tại nhà máy này, các kiện hàng được đưa vào máy hủy công nghiệp để cắt các kiện hàng thành những mảnh nhỏ.

Giai đoạn này nhằm mục đích đảm bảo rằng các kiện sẽ dễ dàng mất tất cả các lớp phủ và sơn. Thông thường, những bức tranh hoặc lớp phủ này là để trang trí và bảo vệ. Tuy nhiên, chúng chỉ là thứ yếu. Ngoài ra, băm nhỏ làm cho tan chảy dễ dàng hơn.

Bước 4. Làm sạch

Giai đoạn này là nhiều hơn để đề phòng. Điều này là để đảm bảo rằng không có thép nào chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Như vậy, tại nhà máy chế biến, một nam châm đứng cao trên các kiện hàng. Sau đó, họ nhặt mọi dạng thép còn sót lại bên trong các mảnh vụn. Điều này đảm bảo rằng nhôm tái chế không chứa thép và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra.

Bước 5. Khử lớp phủ

Ở giai đoạn này, tất cả những gì còn lại là nhôm. Tuy nhiên, nó vẫn chưa sẵn sàng để vào lò. Điều này là do sự hiện diện của một lớp phủ trên nó. Như vậy, một máy khử lớp phủ chuyên dụng trở nên hữu ích ở đây.

Nó thổi không khí nóng vào những mảnh vụn. Đổi lại, mọi bức tranh, mực in hoặc lớp phủ đều bốc hơi ngay lập tức. Đống này sau đó được làm sạch bằng khí nóng được loại bỏ.

Bước 6: Làm tan chảy

Quy trình tái chế nhôm

Nhôm phế liệu được đưa vào lò nung nhiệt độ cao, công suất lớn và được nấu chảy ở nhiệt độ trên 700 độ C. Một lượng năng lượng đáng kể được sử dụng trong bước này. Tuy nhiên, năng lượng cần thiết để nấu chảy và tái chế kim loại ít hơn nhiều so với năng lượng cần thiết để sản xuất kim loại bằng nguyên liệu thô.

Bước 7: Tinh chế

Bây giờ nhôm nóng chảy được đưa vào lò luyện. Ở đây, nhôm đứng cho đến khi nó sẵn sàng để chuyển đổi thành thỏi. Sau đó, lò giữ thường xuyên đổ nhôm vào khuôn. Bây giờ, hãy lưu ý rằng mỗi khối hoặc thỏi chứa tới 1,6 triệu lon đồ uống.

Hợp kim nhôm được tạo ra bằng cách thêm các kim loại như đồng, kẽm, magiê hoặc silicon vào hỗn hợp nóng chảy. Các công thức hợp kim được chọn dựa trên mục đích sử dụng cụ thể theo kế hoạch đối với nhôm tái chế.

Bước 8: Vận chuyển phôi

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình. Tại đây, các thỏi được nâng lên bằng cách sử dụng các thanh treo trên cao từ các hố đúc. Sau đó, các thỏi tạo thành hàng đợi để được vận chuyển đến nhà máy cán.

Nhà máy sau đó cuộn các thỏi để tạo ra các tấm nhôm mỏng. Đổi lại, điều này đảm bảo rằng tấm có tính linh hoạt và sức mạnh. Đó là những tờ này mà các ngành công nghiệp khác nhau sau đó nhận được để đóng gói hàng hóa của họ. Các tấm kim loại này sau đó được các nhà máy đóng gói thu thập và sử dụng để làm lon nước uống, giấy bạc và các sản phẩm hữu ích khác.

Lợi ích tuyệt vời của việc tái chế nhôm

Vì vậy, tiếp theo là lý do tại sao bạn nên tái chế nhôm. Mặc dù bây giờ bạn biết rằng có thể tái chế nó, nhưng bạn có thể chỉ cần thuyết phục một chút. Chà, tái chế nhôm là một lựa chọn tuyệt vời do thành phần tiết kiệm năng lượng của nó. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Bạn đang tự hỏi tất cả những điều này là gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn và thế giới sẽ được hưởng lợi từ việc tái chế nhôm :

1. Tiết kiệm năng lượng

Tái chế nhôm sử dụng khoảng 5% năng lượng cần thiết để tạo ra nhôm từ bauxite.

2. Ngăn chặn sự cạn kiệt hàng hóa có giá trị

Nhôm có thể tái chế vô hạn mà không làm mất đi bất kỳ phẩm chất nào của nó.

Trong trường hợp bạn chưa biết, vật liệu chịu trách nhiệm chính cho nhôm là Bauxite. Thông thường, để có được điều này, cần phải khai thác. Giờ đây, khi xem xét số lượng vật liệu nhôm mà chúng ta sử dụng hàng năm, bạn có thể nói rằng có sự phụ thuộc đáng kể vào Bauxite.

Chà, với việc tái chế, điều này không còn xảy ra nữa. Bây giờ chúng ta có thể tránh phụ thuộc vào Bauxite mới. Đổi lại, chúng ta có thể tiếp tục tối đa hóa Bauxite đã được khai thác. Kết quả của việc này là chúng ta không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình .

3. Tái chế nhôm mang lại lợi nhuận

Quy trình tái chế nhôm

Một lợi ích khác của việc tái chế nhôm là nó mang lại lợi nhuận cho cả bạn và các công ty. Khi nói đến các công ty sản xuất, nhờ tái chế, họ chi tiêu ít hơn cho nguyên liệu thô. Đổi lại, nó giúp họ dễ dàng kiếm được lợi nhuận hơn sau khi sản xuất.

Mặt khác, nó mang lại lợi nhuận cho bạn. Điều này là do bạn luôn có thể bán lon nhôm của mình để lấy tiền. Ví dụ, gần một tỷ đô la được trả mỗi năm cho những người sở hữu lon nhôm đã qua sử dụng. Bạn luôn có thể nhảy vào lĩnh vực này và hưởng lợi từ nó.

4. Ngăn ngừa suy thoái môi trường

Chúng tôi phải nói với bạn rằng đây là một lợi ích đáng kể khi tái chế.

Nhôm là kim loại được khai thác từ vỏ trái đất dưới dạng quặng Bauxite và việc tái chế nhôm ngăn chặn việc khai thác liên tục và cạn kiệt mặt hàng quý giá này.

Ngoài ra, tái chế nhôm tiết kiệm khoảng 95% lượng khí thải nhà kính so với quy trình sản xuất ‘sơ cấp’.

Khi nói đến ô nhiễm không khí , ngành công nghiệp tạo ra một lượng carbon dioxide đáng kể. Trên thực tế, nó đóng góp tới 14,1% lượng khí thải liên quan đến vật liệu có thể được thay thế bằng vật liệu tái chế. Bạn cũng có thể tin tưởng vào ngành công nghiệp sản xuất oxit nitơ và oxit lưu huỳnh, góp phần gây ra mưa axit .

5. Giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Trên thực tế, một nửa số lon nhôm được tái chế. Các nhà sản xuất ngày nay sử dụng khoảng 35% nhôm tái chế và khoảng 65% nhôm tự nhiên để đáp ứng nhu cầu sản xuất của họ. Do đó, cần phải tái chế nhôm.

Tóm lại, tái chế nhôm rất quan trọng đối với môi trường và con người trên toàn thế giới. Điều cần thiết đối với tất cả các nền kinh tế thế giới là nắm lấy việc tái chế chất thải rắn và giảm lượng khí thải carbon dioxide .

Ứng dụng của nhôm tái chế

Nhôm tái chế có thể được sử dụng cho các ứng dụng giống như nhôm nguyên chất được sử dụng. Nhôm tái chế được sử dụng trong thiết bị vận tải, bao bì và thùng chứa, hàng hóa lâu bền và vật liệu xây dựng.

Vinh danh công ty thu mua phế liệu phúc lộc tài

Bảng giá thu mua phế liệu cập nhật mới nhất từ Phúc Lộc Tài

Giá phế liệu đồng, giá phế liệu nhôm, phế liệu sắt, phế liệu inox sẽ có trong bảng tổng hợp dưới đây của Phúc Lộc Tài.

Thu Mua phế liệuPhân LoạiĐơn Giá (VND)
Phế liệu đồngĐồng80.000 – 220.000
Đồng đỏ105.000 – 180.000
Đồng vàng95.000 – 160.000
Mạt đồng vàng75.000 – 130.000
Đồng cháy90.000 – 150.000
Phế liệu sắtSắt đặc9.000 – 20.000
Sắt vụn6000 – 12.000
Sắt gỉ sét7.000 – 15.000
Bazo sắt6.000 – 10.000
Sắt công trình7.000 – 14.000
Dây sắt thép10,500
Phế liệu nhựaABS22.000 – 32.000
Nhựa đầu keo10.000 – 20.000
PP15000 – 25000
PVC8500 – 25000
HI15.000 – 25000
Phế liệu InoxLoại 20115.000 – 25000
Loại 30431.000 – 55.000
Loại 31635.000 – 45.000
Loại 43012.000 – 25.000
Phế Liệu NhômNhôm loại 1 ( nhôm đặc nguyên chất, nhôm thanh, nhôm định hình)45.000 – 93.000
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm, nhôm thừa vụn nát)40.000 – 72.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, ba dớ nhôm, mạt nhôm)12.000 – 55.000
Nhôm dẻo30.000 – 44.000
Nhôm máy20.500 – 40.000
Phế Liệu Hợp kim Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán, Khuôn hợp kim, carbay380.000 – 610.000
Thiếc180.000 – 680.000
Phế Liệu NikenPhế Liệu Niken300.000 – 380.000
Phế Liệu bo mach điện tửPhế Liệu bo mach điện tử305.000 – 1.000.000
Phế Liệu ChìChì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây385.000 – 555.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang50.000 – 80.000
Phế Liệu GiấyGiấy carton5.500 – 15.000
Giấy báo6,000 – 10.000
Giấy photo6,000 – 10.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu trong bảng có thể thay đổi theo thời giá mà công ty chưa kịp thông tin đến quý khách.

Để chắc chắn về giá quý khách nên liên hệ ngay với công ty theo hotline ghim trên màn hình để được báo giá mới và đúng nhất.

Gọi nhận báo giá ngay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao