0973.311.514

Cách Để Phân Biệt Các Loại Thùng Carton

Thùng carton 2 lớp

Việc chọn đúng loại thùng carton cho nhu cầu của bạn có thể trở nên khó khăn khi bạn không biết cách phân biệt giữa các loại thùng carton.

Tuy nhiên, việc này có thể trở nên đơn giản hơn khi bạn biết các yếu tố quan trọng để xác định loại thùng carton phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để phân biệt các loại thùng carton và chọn đúng loại thùng phù hợp cho công việc của bạn.

Các loại sóng giấy làm thùng carton

Nếu bạn chưa biết, cấu tạo của tấm giấy carton bao gồm phần bên ngoài là mặt giấy phẳng. Phần lõi giấy là các sóng giấy.

Mục đích của việc tạo lõi sóng giấy là nhằm tạo độ cứng, dày cho giấy carton. Đồng thời, nó giúp giảm chi phí nguyên liệu cho doanh nghiệp. Thay vì phải xếp rất nhiều tấm giấy phẳng với nhau để tạo độ dày thì chỉ cần 2 tấm giấy phẳng và một lớp lõi sóng giấy (giấy 3 lớp) hoặc 3 tấm giấy phẳng và 2 lớp lõi sóng giấy (giấy 5 lớp). Phần sóng giấy này không lộ ra ngoài nên có thể lựa chọn các nguyên liệu rẻ hơn.

Cách Để Phân Biệt Các Loại Thùng Carton

Hiện nay, các loại sóng giấy làm thùng carton bao gồm những loại sau:

Sóng A

Sóng A có độ cao sóng từ 4.0 – 4.7mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33 +/- 3. Đặc điểm của sóng A là có độ cao sóng lớn nên độ cứng, bền tốt, có khả năng chịu lực, chịu tải tốt nhất. Ngoài ra, sóng A giúp phân tán lực tác động lên bề mặt thùng.

Sóng B

Sóng B có độ cao sóng từ 2 – 3.0mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47 +/- 3. Đặc điểm của sóng B là có khả năng chống bục, chống xuyên thủng tốt vì độ cao sóng ở mức trung bình.

Sóng C

Sóng C có độ cao sóng từ 3.2 – 4.0mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39 +/- 3. Đặc điểm của sóng C là dung hòa giữa sóng A và sóng B. Sóng C chịu được lực phân tán ở bề mặt khá tốt, chỉ sau sóng A.

Sóng E

Sóng E có độ cao sóng từ 1.0 – 1.8mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90 +/- 3. Đặc điểm của sóng E là mỏng và nhẹ, thích hợp với những loại hàng hóa có trọng lượng nhỏ.

Sóng BC

Sóng BC là sóng kết hợp giữa sóng B và sóng C. Độ cao của sóng BC từ 5.5 – 6.6mm. Khi tạo sóng BC cho thùng carton, sóng B sẽ nằm ở phía ngoài và sóng C ở phía bên trong.

Việc sắp xếp thứ tự cho sóng là rất quan trọng bởi nó liên quan đến mức chịu lực của thùng carton. Sóng BC có ưu điểm là độ chịu lực đặc biệt tốt. Loại sóng này chuyên sử dụng để đóng gói hàng nông sản, cơ khí, chuyển phát, xuất nhập khẩu, thủy hải sản.

Sóng AB

Sóng AB là sóng kết hợp giữa sóng A và sóng B. Độ cao của sóng AB từ 7.4 – 8.4mm. Khi tạo sóng AB cho thùng carton, sóng B sẽ ở mặt ngoài và sóng A ở mặt trong.

Lý do sắp xếp như vậy là bởi sóng B có tính cản ngoại lực tốt hơn sóng A. Trong khi đó, sóng A có thể phân tán lực nén từ sản phẩm xuống thành hộp. Sóng AB có ưu điểm là rất dày và cứng nhưng vẫn nhẹ. Sóng AB chuyên sử dụng để đóng gói các sản phẩm lớn, nặng, linh kiện điện tử, đồ nội thất, các loại hàng dễ vỡ, thực phẩm.

Cách phân biệt thùng carton qua lớp sóng giấy

Bên cạnh việc phân biệt thùng carton dựa trên loại sóng giấy, còn có một cách phân biệt là dựa trên số lớp. Hiện nay, các loại thùng phổ biến là thùng carton 2 lớp, thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp.

1. Thùng carton 2 lớp

Thùng carton 2 lớp

Bao bì carton 2 lớp có một lớp mặt ngoài là giấy phẳng và một lớp bên trong là sóng giấy. Bao bì 2 lớp rất mỏng và khá mềm nên thường dùng làm lớp đệm ngăn cách giữa các sản phẩm trong thùng.

2. Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là loại thùng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cấu tạo của thùng carton 3 lớp là mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng.

Thùng 3 lớp chỉ sử dụng một lớp sóng giấy. Tùy vào mục đích và loại sản phẩm đóng gói, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sóng A, sóng B, sóng C hoặc sóng E làm ruột giấy carton. Nếu muốn nâng cao chất lượng, thẩm mỹ của thùng carton, bạn có thể chọn lớp giấy phẳng bên ngoài với độ dày tương đối.

3. Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp có độ dày, cứng và tác dụng chịu lực cao. Cấu tạo của thùng carton 5 lớp mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng.

Thùng carton 5 lớp thường được dùng để bảo quản hàng hóa, mỹ phẩm, quần áo, trang sức, đồ điện tử, …

Thùng carton 5 lớp bắt buộc phải sử dụng kết hợp 2 loại sóng nên có nhiều ưu điểm hơn so với thùng carton 3 lớp. Tuy nhiên, thùng 5 lớp sẽ có giá thành cao hơn thùng 3 lớp. Bạn nên cân nhắc và đánh giá đặc tính, trọng lượng của sản phẩm có cần thiết sử dụng thùng carton 5 lớp hay không.

4. Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp
Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là loại thùng dày và cứng nhất trong các loại thùng carton. Cấu tạo của thùng 7 lớp là mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng > sóng giấy > mặt giấy phẳng.

Thùng carton 7 lớp chuyên dùng để bảo quản, vận chuyển hàng hóa nặng, kích thước lớn. Ví dụ như đồ nội thất, gia dụng, máy móc công nghiệp, hàng dễ vỡ.

Sử dụng đến 3 loại sóng giấy, thùng 7 lớp có đủ mọi yếu tố về chịu lực, chịu tải, chống bục và bào mòn. Đây là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sản phẩm đóng gói, đặc biệt là vận chuyển đường dài. Tuy nhiên, giá thành của thùng 7 lớp cũng cao nhất. Vì vậy, bạn nên sử dụng thùng 7 lớp với hàng hóa, sản phẩm có giá trị lớn, cần bảo quản kỹ càng.

Phúc Lộc Tài chuyên thu mua phế liệu giấy số lượng lớn, giá cao, có hoa hồng cao cho người giới thiệu

Thu mua giấy phế liệu, thu mua phế liệu giấy bởi Phúc Lộc Tài. Đơn vị chuyên thu mua phế liệu giấy số lượng lớn tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các công ty, công sở….

Phúc Lộc Tài thu mua tất cả các loại giấy phế liệu như bìa cứng, giấy báo, sách vở, hồ sơ, giấy lộn và ưu tiên đơn vị bán với số lượng lớn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giấy tại các quận huyện của Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước …

Chúng tôi đảm bảo dịch vụ tốt nhất và mối quan hệ kinh doanh lành mạnh, chúng tôi chỉ cách bạn một cuộc gọi, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0973311514

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước … và các địa phương lân cận.

Phúc Lộc Tài với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua và tái chế phế liệu với sự chuyên nghiệp, thành tín và an tâm.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Trả lời

If you want to leave a review, please Loginor Registerfirst.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao